วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว ที่สุด ทำลาย PR 100%

การ วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว ที่สุด – หลายคน (แม้กระทั่งนักวิ่งที่มีประสบการณ์) ไม่สามารถวิ่ง 10 กม. ได้เลย ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะมีหลุมพรางหลายอย่างระหว่างทางวิ่ง 10 กม. และคุณต้องเรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงหากต้องการประสบความสำเร็จ

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในหัวข้อของบทความนี้ คุณต้องการวิ่งแข่ง 10 Km อย่างหนักหรืออาจจะทำลาย PR ปัจจุบันของคุณ 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่? วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่ฉันฝึกฝนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นสำหรับตัวฉันเองและกับลูกค้าของฉันด้วย หวังว่าคุณจะสนุกกับมัน.

เพื่อที่จะเห็นภาพให้ชัดขึ้นผมขอใช้เครื่องมือของผมในการขยายความ เครื่องมือนี้ผมเรียกว่า Tri Nirvana Mastery Matrix. เป็นเครื่องมือที่ไช้ในการมองเป้าหมายเป็นภาพกว้างที่ผมได้ออกแบบเมื่อผมเตรียมตัวไปแข่ง Ironman 70.3 World Championships ที่ Nice, France, เมื่อปี 2019

แล้วผมออกแบบเครื่องมือนี้ขึ้นมาทำไม? หลังจากที่ผมได้รับประสบการณ์ในการฝึกซ้อมเล่นไตรกีฬาและลงแข่งไตรกีฬาในระดับอีลีทและโปรที่ประเทศไทยมาห้าปีแล้ว และเรียนรู้เกี่ยวกับการฝึกซ้อมทุกองศาเพื่อที่จะเกิด performance ที่ดีที่สุดของเรา ได้อ่านบทความจากนักวิทยาศาสตร์การกีฬาระดับโลกอย่างเช่น Stephen Seiler, Joe Friel, Jack Daniels และ Matt Dixon ผมมีความรู้สึกและความต้องการที่จะสร้างเครื่องมือที่สามารถอธิบายสิ่งเหล่านี้เซ็งทุกอย่างที่ผมได้รับโดยประสบการณ์ผมเองที่ผมสามารถเล่าต่อได้โดยใช้เครื่องมือในแผ่นกระดาษหน้าเดียวเอง ภายในหน้านี้คุณสามารถลงลึกได้และภายในแต่ละจุด ผมก็จะขยายความและอธิบายให้ชัดเจนว่าที่มาที่ไปคืออะไร แต่ในการอธิบายทุกรายละเอียดของเครื่องมือนี้ผมขอใช้อีกหน้านึงในเว็บไซต์นี้ละกัน วันนี้ผมขออธิบายคร่าวๆโดยเฉพาะสำหรับหัวข้อของเราวันนี้ก็คือวิธี วิ่ง 10 กิโล ให้เร็ว ที่สุด ทำลาย PR 100%.

วิ่ง 10 กม. ให้เร็วที่สุด

คุณอาจจะสงสัยแล้วว่าแต่ละจุด หมายถึงอะไรแต่ในขนาดเดียวกันผมออกแบบเครื่องมือนี้ให้อ่านและเข้าใจง่ายโดยใช้คำที่คนส่วนใหญ่น่าจะเข้าใจในระดับหนึ่งและอาจจะมีความเข้าใจของตัวเองที่สามารถสังเคราะห์กลับเครื่องเหมือนนี้โดยตรงได้

เอาละพูดมากแล้วขออธิบายทีละจุด ในมุมมอง ของวิธีวิ่ง 10 กิโลให้เร็ว ที่สุด และขอบอกตอนนี้เลยว่า ด้านล่างจะมีลิ้งค์ให้กดไปที่ตารางซ้อมวิ่ง 10 กิโลให้เร็ว ที่สุดที่ผมออกแบบให้ทุกคนที่อยากจะทำลายสถิติ เพียงแต่คุณจะต้องมีวินัยในการฝึกซ้อมสัปดาห์ต่อสัปดาห์เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆหรอก และตารางนี้เป็นแผนที่ผมได้ใช้ในการทำลายกำแพงการวิ่ง 10 กิโลภายใน 40 นาทีได้หลายครั้งแล้ว

1. ถ้าเราเริ่มจากด้านนอกของเครื่องมือนอกวงกลมมีสามข้อนั่นก็คือ KNOWLEDGE, MOTIVATION และ NUTRITION. นี่คือสิ่งที่นักกีฬาไม่ว่าจะเป็นนักไตรกีฬาหรือนักวิ่งหรือนักว่ายน้ำต้องการซึมซับจากภายนอกเข้ามาข้างในตัวนักกีฬาเอง สามคำนี้ถ้าแปลเป็นภาษาไทยก็คือความรู้แรงบันดาลใจและโภชนาการ นักกีฬาต้องดึงความรู้แรงบันดาลใจและโภชนาการที่ดีและเหมาะสมเพื่อที่จะทำลายเป้าหมายอย่างเด็ดขาด

2. ต่อไปสามคำที่อยู่ภายในสามเหลี่ยมที่อยู่ด้านนายของวงกลมก็คือ REALITY, TIME, ELEMENTS. เป็นสามสิ่งที่นักกีฬาจะต้องกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญ และจะต้องพัฒนาความสามารถในการที่จะ จัดการหรือยักย้ายถ่ายเทเพื่อที่จะทะลุเป้าหมายอย่างเด็ดขาด ถ้าแปลเป็นภาษาไทยก็คือการจัดการความสมจริง การเวลาและ องค์ประกอบสิ่งแวดล้อม ถ้านักกีฬาสามารถจัดการสามสิ่งนี้นักกีฬาจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความสมบูรณ์ที่ต้องการ

3. สุดท้ายที่สำคัญและอาจจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักกีฬาที่อยากจะทำลายสถิติ หรือทะลุเป้าหมายก็คือ HEART หรือหัวใจ นักกีฬาที่สมบูรณ์แบบจะต้องมีความสามารถในการดึงพลังพิเศษมาจากข้างในตัวเค้าเอง พลังพิเศษนี้ จะมีความสำคัญยิ่งขึ้นในเมื่อที่สมองเราพยายามบอกเราว่าพอแล้วหยุดได้แล้วแต่หัวใจ หรือพลังพิเศษจากข้างในจราจนักกีฬาได้ขึ้นไปอีกระดับหนึ่งให้วิ่งผ่านเส้นชัยให้ทะลุเป้าหมายให้ได้และแผนพลังงานพิเศษที่อธิบายยากและวัดไม่ได้

ใน Slideshow ด้านล่างจะมีตัวอย่างสัปดาห์แรกของตารางฝึก วิ่ง 10 กิโลให้เร็ว ที่สุด คุณสามารถลองดูว่าในตารางทั้งหมดแนวทางของการฝึกซ้อมเป็นยังไงและถ้าคุณสนใจรับตารางนี้เต็มฉบับสามารถเข้าถึงได้ในเมื่อที่คุณสมัครเป็นสมาชิก Tri Nirvana แบบฟรี เฉพาะบางตารางเท่านั้นในเว็บไซต์นี้จะสามารถเข้าถึงได้ด้วยสมาชิกฟรีซึ่งตารางฝึก วิ่ง 10 กิโลให้เร็ว ที่สุดคือหนึ่งในนั้น ลองดู ลุยเลยและก้าวหน้าไปหาเป้าหมายของคุณ

ตาราง วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว ที่สุด WEEK 1

ไปที่ วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว ที่สุด

Personal Training Management –

ROAD RUNNING, TRAIL RUNNING, ULTRA TRAIL:

ติดต่อโค้ชแซม JOIN DISCORD

รับแผนโหดเข้านาฬิกา GPS Device กด ตารางฝึกวิ่ง 10km ให้เร็วที่สุด (%Threshold Pace) | (ภาษาไทย)

รับตารางส่วนตัวออกแบบโดยมือโปรระดับแนวหน้าฝึกวิ่งหรือฝึกไตรกีฬา

รวมถึงการออกกำลังกายที่มีโครงสร้าง คำอธิบายแผน
แผนวิ่ง 10k ที่เน้นความเร็วโดยใช้ % Threshold Pace ที่ออกแบบมาเพื่อนำคุณไปสู่อีกระดับ & ทุบเวลาที่ดีที่สุดส่วนตัว 10k ปัจจุบันของคุณ

PERSONAL TRAINING PLAN:

วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว
วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว

8 thoughts on

วิ่ง 10 กิโลเมตร ให้เร็ว ที่สุด ทำลาย PR 100%

Leave a Reply

Ready to start your journey?

If there is nothing in a chest, the chest doesn’t mean anything

TNST (Tri Nirvana Secret Training)
The Ultimate Secret Virtual Training Club
FREE TRIAL

Handcrafted by and for Gamers © 2021  •  Armadon Theme by Themosaurus. All related content, characters, names and materials that could be part of an existing work, are the exclusive property of their authors.

%d bloggers like this: