ไตรกีฬาระยะเต็ม สถิติใหม่ประเทศไทย 9:28:49

ในหน้านี้ผมจะเล่าเรื่อ ไตรกีฬาระยะเต็ม ที่มีชื่อว่า Outlaw Nottingham และวิธีทำสถิติประเทศไทยใน ไตรกีฬาระยะเต็ม นี้ได้สำเร็จ

ไตรกีฬา ระยะเต็ม

สำหรับผม ไตรกีฬาระยะเต็ม เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความอดทนและความแข็งแกร่งในการเตรียมตัวมากที่สุดที่ผมเคยเจอในชีวิต แม้กระทั่งว่ายังมีระยะที่ไกลกว่านี้ก็ใช่ อย่างเช่นไตรกีฬาและมาราธอนระยะ ultra

เมื่อสองวันที่แล้วในวันที่ 24 กรกฎาคมปี 2565 ผมได้ลงแข่ง ไตรกีฬา ระยะเต็ม โดยมีระยะทางการแข่งขันสำหรับแต่ละประเภทกีฬาตามนี้

  • ว่ายน้ำ 3.8 กิโลเมตร
  • ปั่นจักรยาน 180 กิโลเมตร
  • และวิ่ง 42.5 กิโลเมตร

งานแข่งขันไตรกีฬาระยะเต็มงานนี้มีชื่อว่า Outlaw Nottingham Full และภายใน หน้านี้ผมจะเล่าให้ฟังว่าผมทำยังไงถึงได้ทำสถิติประเทศไทยไตรกีฬาระยะเต็มขึ้นมาได้ภายในแค่ห้าปีในการเล่นกีฬานี้

งานแข่งขันไตรกีฬาระยะเต็มงานนี้ถูกจัดขึ้นมาโดยบริษัทที่ชื่อว่า Outlaw และเป็นงานแข่งขันอย่างเป็นทางการผ่านมาตรฐานของ British Triathlon Federation โดยมาตรฐานเหล่านี้หมายถึงมาตรฐานเชิงคุณภาพ ระยะ กฎกติกา ความปลอดภัย และการจัดการ ถือว่าเป็นงานใหญ่ของประเทศอังกฤษที่แผนงานสามารถหักตัวเข้าทีมชาติและวงการมืออาชีพ สำหรับผมเป็นโอกาสใหญ่ที่ผมได้ทำเวลาดีดีในการแข่งขันไตรกีฬาระยะเต็มสักที

ผมเริ่มเล่นไตรกีฬาจริงจังประมาณหกปีที่แล้วโดยการตัดสินลงแข่งขันงานไปกีฬาระยะมาตรฐานที่ประเทศไทยในงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศก็คือ Laguna Phuket Triathlon หลังจากครั้งแรกผมก็หลงรักกีฬานี้ทันทีและต้องการที่จะพัฒนาตัวเองในทุกองศาเพื่อที่จะก้าวหน้าและเพิ่มความสามารถในการเล่นกีฬานี้ในสามประเภทกีฬาทั้งหมดเลย

แม้ว่าผมไม่ได้เชี่ยวชาญที่สุดในการวิ่งระยะ ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำผมมีความเชื่อว่าสิ่งที่ผมทำได้และเป็นสิ่งที่จะสอนผมเกี่ยวกับตัวเองมากที่สุดมากกว่าทุกอย่างที่ผมพบเจอมาในชีวิต

ผ่านไปแค่ปีเดียวผมก็สร้างผลงานดีๆและกลุ่มฝึกสอนให้บริการโค้ชสำหรับนักไตรกีฬากีฬาหน้าใหม่ เพื่อที่จะช่วยสนับสนุนการเดินทางของผมได้ในระยะไกล

เอาละหน้านี้เอาไว้คุยเรื่องการแข่งขันและวิธีที่ผมได้ทำสถิติใหม่ประเทศไทยไตรกีฬาขยะเต็ม แต่ยังไงก็ต้องพูดถึงสิ่งที่อยู่ในใจผมมาตั้งนานและเป็นสิ่งที่คุณที่อ่านจะต้องรู้ในการเดินทางของคุณในการเล่นกีฬาประเภท endurance

ความจริงแล้วสำหรับงานนี้ผมไม่ได้ทำตามเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ แม้ว่าในทำเวลา ที่ดีที่สุดสำหรับคนไทยในระยะนี้ความจริงแล้วผมตั้งเป้าหมายว่าจะทำเวลาให้ได้ต่ำกว่า 9 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ในช่วงเตรียมตัวสำหรับงานนี้ผมมีเป้าหมายว่าจะว่ายน้ำสามชุดอัตโนมัติภายใน 1 ชั่วโมง ปั่นจักรยาน 180 กิโลเมตรภายใน 5 ชั่วโมง และ วิ่ง 42.5 กิโลเมตรภายใน 3 ชั่วโมง ต่อไปนี้ผมจะอธิบายว่าผมทำได้ดีตรงไหนและผิดพลาดตรงไหนบ้างสำหรับงานนี้

งานแข่งขันไตรกีฬาระยะเต็ม วันนี้เริ่มต้นในบึงที่มีความยาว 2 กิโลเมตรซึ่งเห็นอยู่ในภาพด้านบนว่าการว่ายน้ำจะไม่สับสนอะไรมากและโอกาสที่จะหลงทางน้อย และแม้ว่าการว่ายน้ำถือว่าเป็นจุดอ่อนผมผมเชื่อว่าผมทำตามเป้าหมายได้สำหรับช่วงแรกของการแข่งขัน เป็นการว่ายน้ำในพื้นที่บังคับใช้ชุด wetsuit ซึ่งตามมาตรฐานของการแข่งขัน ถ้าเกิดว่าอุณหภูมิน้ำต่ำกว่า 24.5 องศาเซลเซียส สามารถใช้ wetsuit ถ้ามากกว่าห้ามใช้เพราะมันถือว่าร้อนเกินไป กติกานี้ผมเคยเจอมาครั้งหนึ่งเมื่อปี 2019 ตอนที่ผมได้ลงแข่งขันไตรกีฬา Ironman 70.3 สิ่งแชมป์โลกที่เมือง Nice ประเทศฝรั่งเศส สื่อสำหรับงานนี้ผมไปเตรียมตัวลงแข่งใช้ wetsuit แต่ โดยบังเอิญวันแข่งน้ำทะเลอุณหภูมิมากกว่า 24.5 นิดเดียวและทำงานไม่ให้ใช้ Wetsuit

ไตรกีฬาระยะเต็ม ว่ายน้ำ 3.8km – 1:01 ชม

เริ่มต้นการแข่งขันด้วย Mass Start เน้นการว่ายต่อเนื่องและอยู่ในกลุ่มว่ายน้ำที่เหมาะสมกับความต้องการ ใช้เวลา 1:01 ชมในการว่ายน้ำ 3.8กิโล ซึ่งตอนนั้นพอรับได้อยู่ในแผนที่วางไว้ก่อนลงแข่งขัน ไตรกีฬาระยะเต็ม ครั้งนี้ ความรู้สึกยังอยู่ในด้านบวกและดีใจที่ได้ขึ้นปั่นจักรยานต่อ ผมรีบขึ้นไปเปลี่ยนชุดและหยิบอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการปั่นจักรยาน ที่หยิบไปมีหมวกกันน็อก aero แบบห่างยาวของยี่ห้อ Giro รุ่น Selector ซึ่งหาซื้อไม่ได้ในตลาดอุปกรณ์ตอนนี้มีแต่มือสอง และ Bladder ใส่น้ำ ผสม Energy Gel ของ Maurten เสียบไว้ที่หน้าอกข้างใน Tri Suit ซึ่งมีไว้กินตอนปั่นได้ยาวถึง 2ชม มีหยิบกล้วยหนึ่งใบที่กินระหว่างวิ่งไปที่แขวนจักรยานกินหมดก่อนถึงจักรยานด้วยซ้ำ บนจักรยานก็มีกระติกน้ำที่ใส่ Gel ยี่ห้อ Precision Nutrition ซึ่งมีไว้กินยาวถึง 3 ชั่วโมงได้ รีบปั่นออกจาก Zone Transition เพื่อที่จะได้ปั่นอยู่กับกลุ่มขาแรงให้ได้

ไตรกีฬาระยะเต็ม

ไตรกีฬาระยะเต็ม ปั่นจักรยาน 180km – 4:53 ชม

โชคร้ายที่สุดหรือเปล่าหรือว่าเป็นการทดสอบจิตใจและการตัดสินในขณะที่ถูกกดดันไม่แน่ใจแต่ภายใน 5 นาทีในการปั่นจักรยานครั้งนี้ไน ไตรกีฬาระยะเต็ม ที่เมือง Nottingham กระติกน้ำ 3 ชั่วโมงที่พูดถึงครั้งที่แล้วที่ใส่ energy gel Precision Nutrition หลุดออกไปจากเฟรมจักรยานเนื่องจากการกระแทกที่เกิดขึ้นจากถนนที่ไม่เรียบ เป็นสิ่งที่ผมกังวลตั้งแต่วางแผนลงแข่งไตรกีฬานี้ แต่ในใจมีความหวังว่าจะไม่เกิดขึ้น

ภายใน 1 วินาทีผมต้องตัดสินใจว่าจะหยุดหยิบกระติกน้ำขึ้นมาใหม่หรือจะปั่นต่อกับกลุ่มขาแรงต่อไป ภายใน 1 วินาทีผมได้วิเคราะห์สถานการณ์ว่าในเมื่อที่กระติกน้ำมันหลุดเฟรมตั้งแต่ตอนนี้แล้วใครจะไปรู้ว่าใน 5 ชั่วโมงข้างหน้าจะไม่หลุดอีกเพราะไม่รู้ว่าถนนเส้นทางจะเป็นยังไง รู้แค่ว่าตอนนี้ถนนซอยแรกห่วยจริงๆ ภายใน 1 วินาทีนี้ผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกแล้วและเลือกที่จะทิ้งกระติกน้ำนั้นไปและปั่นต่อเข้ากลุ่ม

เหตุผลหลักที่ผมเลือกที่จะปั่นต่อก็คือกระติกน้ำนี้อาจจะหลุดอีกก็ได้เป็นสิ่งที่อยู่นอก control ของเราก็คือสภาพถนนและอีกอย่างภายในสนามมีจุดรับน้ำหลายจุด ซึ่งมี energy gel และกระติกน้ำ energy ของ High5 ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ผมเคยใช้และมีคุณภาพ

พอสถานการณ์เปลี่ยนเนื่องจากการผิดพลาดภายในสนามผมได้ปรับแผนและเตรียมตัวปรับตัวในช่วงปั่นจักรยาน 180 กิโลที่ผมรู้ว่าต้องมีอะไรที่ไม่ตามแผนเข้ามาอีกแน่ๆ

พอกระติกน้ำบน top tube ไปแล้วผมยังมีออพชั่นรับกระติกน้ำและเสียบไว้หลังเบาะมีอีกช่องหนึ่งที่ใช้ได้
ระหว่างทางผมได้รับกระติกน้ำแบบใส่ High5 energy ได้ถึงสามกระติกและรับซอง energy gel High5 มาสองซอง ถ้ามือไวกว่านี้ผมจะหยิบ แบบซองทุกครั้งแต่มือไม่ไวพอ

ได้ทำเวลาการปั่นจักรยาน 100 กิโลแรกอย่างดีใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาทีแต่ครึ่งหลังมีอุปสรรคในการปั่นเกิดขึ้นเมื่อถึง 140 กิโล

ในเส้นทาง 180 กิโลนี้มีเนินมี elevation ทั้งหมดประมาณ 900 เมตร มีถนนเรียบเป็นบางช่วงมีหลุมบ้าง พูดตรงๆถนนที่บ้านเราดีกว่าเท่าที่เคยเจอในการแข่งขันไตรกีฬา

ไตรกีฬาระยะเต็ม

อุปสรรคใหญ่อีกอย่างก็คือลมแรง ในช่วงก่อนแข่งยังไงผมก็หวังว่าจะโชคดีเจอสภาพอากาศที่ดีเหมาะสำหรับการแข่งขันและเหมาะสำหรับนักกีฬาตัวใหญ่อย่างผมก็คือลมน้อยถนนดีสนามเรียบ แต่โชคร้ายเป็นวันที่ลมแรงที่สุดเท่าที่เจอตั้งแต่มาเตรียมตัวที่อังกฤษ ลมพัดมาอย่างแรงตั้งแต่ช่วงว่ายน้ำและค่อยค่อยแรงขึ้นทั้งวันตั้งแต่ 30 กิโลต่อชั่วโมงถึง 50 กิโลต่อชั่วโมง แต่ผมก็ทำใจมาแล้วตั้งแต่เช้าว่าต้องเจอลมผมก็เลยไม่คิดเรื่องลมมากเท่าไหร่ช่วงปั่นจักรยาน เพราะผมรู้ว่ายังไงผมแค่ต้องบริหารแรงให้ถูก

อุปสรรคอันสำคัญสำหรับครั้งนี้คือการบริหารสภาพร่างกายซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากแผนตั้งแต่ออกซอยแรกที่กระติกน้ำหลุดออกจากเฟรมจักรยาน แทนที่จะกินน้ำ energy น้อย ตามแผนมีใช้ gel energy แบบเข้มข้นซึ่งใช้น้ำน้อยแต่กลายเป็นต้องรับประทาน energy แบบน้ำเป็นหลักตลอดทาง และในเมื่อที่สภาพอากาศเย็นเหงื่อออกน้อย น้ำในกระเพาะเลยสะสมและบวมทำให้ปวดฉี่มากจนเจ็บปวดเมื่อถึงประมาณกิโลที่ 140

คิดอยู่ในใจว่าถึงเวลาต้องใช้เทคนิคการฉี่พิเศษอีกแล้วและรอบนี้ผมได้พัฒนาเทคนิคนี้อย่างดี ในเมื่อที่ปวดฉี่มากๆครั้งนี้มันทำให้ช่วงสะโพกช่วงเอว ช่วง hip flexor เจ็บปวดจนปั่นไม่เต็มที่และผมต้องตัดสินใจยืนขึ้นและปล่อยให้มันผ่อนคลายและหลุดกลุ่มจักรยานขาแรงไป ผมหาจังหวะที่ไม่มีใครอยู่ในถนนรอให้ถนนโล่งไม่มีรถไม่มีนักปั่นไม่มีผู้ชมไม่มีกรรมการและยืนขึ้นเปิดกางเกงนิดนึงแล้วก็ปล่อยไปเกือบ 2 นาทีเต็มเต็ม

ด้วยเทคนิคที่เหนือชั้นผมแทบจะไม่โดนตัวเองเลยปกติจะต้องผ่านชุดหรือเฟรมจักรยานแต่ครั้งนี้ผมได้ Level up เทคนิค จาก 40 กิโลต่อชั่วโมงยืนขึ้นและจักรยานค่อยค่อยช้าลงเรื่อยเรื่อยแต่ไม่หยุดถือว่าเสียเวลาน้อยเพียงแต่ว่าฉี่นานมากเลยจนนักไตรกีฬาข้างหลังปั่นขึ้นมาแซงผมพอดี

ได้ทำการทิ้งน้ำหนักอาจจะถึงสองกิโลสามกิโลก็ได้และกลุ่มปั่นที่หลุดผมปั่นกลับมาจนแสงและ breakaway ได้

ช่วงปั่นจักรยานก่อนเข้า T2 ถือว่าทำเวลาได้ดีในเมื่อที่ลมเริ่มแรงขึ้นเรื่อยเรื่อยรับเต็ม 50 กิโลต่อชั่วโมงเป็นบางช่วง เข้าบริเวณงานและเตรียมตัวเข้า Transition 2 ทั้งหมดใช้เวลา 4:53 ในการปั่นจักรยาน 180 กิโล
ตอนนั้นในใจก็รู้สึกว่ายังอยู่ภายในแผนแต่หลุดแผนนิดหนึ่งและถ้าจะตามแผนที่วางไว้มันอาจจะยากถ้าจะคุมเพสเป้าหมาย

ไตรกีฬาระยะเต็ม

ไตรกีฬาระยะเต็ม วิ่ง 42.5km – 3:27 ชม

T2 ใช้เวลา 1 นาที 52 รวมการเข้าห้องน้ำก่อนวิ่งอีกทีเพื่อความเซฟ ออกจาก Transition สภาพร่างกายดียังสามารถวิ่งด้วยประสิทธิภาพและความเร็วได้

แต่ภายในสนามวิ่งมาราธอนครั้งนี้ก็มีสถานการณ์และสภาพสนามที่ผมขาดไม่ถึงและไม่ได้เตรียมตัวไว้

สนามนี้วิ่งริมแม่น้ำ Trent และทะลุสนามฟุตบอล Nottingham Forest และสวนสาธารณะ ซึ่งมีขึ้นลงสะพานข้ามแม่น้ำถึงสี่รอบ มีวิ่งบนหญ้าและพื้นเทรลแบบ gravel และมีขึ้นลงเนินข้างๆบึงก่อนมด loop ทั้งหมดสองรอบ พูดตรงๆดูดพลังขาได้อย่างดีเลย ผมเลยคิดอยู่ในใจว่าเอ๊ะผมเลือกรองเท้าผิดมาแน่ๆเลยและรอบสุดท้ายตอนกำลังวิ่งขึ้นลงเนินนิ้วเท้าเจ็บมากจากการชนด้านหน้าของรองเท้าซึ่งเป็นรองเท้าที่มี size พอดีเป๊ะและการเคลื่อนไหวของเท้าเนื่องจากการขึ้นลงเนินทำให้มีแผลปลายนิ้วเท้าสองผ่านสัปดาห์นี้งานหลักของผมคือรักษาสภาพขาวไอ้ขายดีให้ไวไวที่สุดเลย

พอวิ่งจบ 25 กิโลเมตรผมยังอยู่ในแผนที่มีลุ้นจะถามเวลาต่ำกว่า 9 ชั่วโมงได้แต่หลังจากกิโลเมตรที่ 30 ผมเริ่มคุมเพสไม่ได้เลยและค่อยๆวิ่งช้าลงด้วยความเจ็บปวด รู้ตัวว่าจะไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้

ผมรู้สึกเซ็งมากและผิดหวังกับตัวเองมากที่ทำไม่ได้ ช้าลงจนหลายคนแซงผมคืน ผมต้องใช้เวลาเดินหลายครั้งเพื่อที่จะเก็บแรงวิ่งต่อไปซึ่งก่อนเข้ารอบสุดท้ายมีความคิดเข้ามาอยู่ในใจผมว่า ถ้าผม หยุดตอนนี้คงไม่เป็นไรหรอกครั้งหน้าค่อยเอาใหม่กับเป้าหมายsub 9 เหลือแค่ 5 กิโล ก็ยังคิดว่าถ้า dnf ก็ไม่เป็นไรถือว่าเป็นการทดลองและร่างกายก็จะไม่พังมากกว่านี้ก็ถือว่าดี

ทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขันผมจะใช้การคิดถึงคุณแม่ที่เสียชีวิตไปในการเรียกพลังขึ้นมา สร้างแรงจูงใจให้ผมจบการแข่งขันได้ แต่ครั้งนี้เนื่องจากผมบอกตัวเองตั้งแต่แรกว่าสิ่งนี้ครั้งนี้ผมทำเพื่อตัวเองเท่านั้นผมจะไม่ใช้ เทคนิคเน็ตพลังอันเก่า ผมเลยนึกถึงอย่างอื่นแทน

ผมนึกถึงลูกศิษย์ผม เพื่อนและคนที่ติดตามผมและเป็นกำลังใจให้ผมมาโดยตลอด ผมนึกอยู่ในใจว่า ผมต้องจบ 42.5 กิโลเมตรเท่านั้น ให้คุณได้ภูมิใจในตัวผมเพราะพวกคุณเท่านั้นที่สนับสนุนผมมาโดยตลอดผมได้ทำในสิ่งที่ผมรักและผมจะไม่จบได้ยังไงมันเป็นไปไม่ได้ ผมก็เลยวิ่ง 5 กิโลสุดท้ายให้จบเข้าเส้นชัยแม้ว่าเป็นห้ากิโลที่ แย่มากก็ตามยังไงผมวิ่งจบเพราะคุณเท่านั้น ผมเลยต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงานของผมมาตลอดและเป็นกำลังใจให้ผมผมทำสิ่งนี้ให้คุณและทำสิ่งนี้ขึ้นมาได้พระคุณ

พอวิ่งเข้าเส้นชัยผมไม่ได้ดูเวลาเลยและไม่สนใจเวลาสักนิดเพราะรู้ว่าผมทำไม่สำเร็จตามแผนและผิดหวังในตัวเองอยู่ ผมรู้ว่ารอบหน้าต้องทำให้ได้และจะทำให้ดีกว่านี้ ถือว่าเป็นโบนัสที่โชคดีอย่างทำสถิติใหม่ประเทศไทยในการแข่งขัน ไตรกีฬาระยะเต็ม ได้ขึ้นมา จบในเวลา 9 ชั่วโมง 28 นาทีอย่างน้อยก็ยังดีเฮเนอะ

Triathlon, Multi-sport Plans

Running, Trail Running, Ultra Trail Plans

Beast Mode Activated The POW BAM POW Podcast

พอดคาสต์ไลฟ์สไตล์นักกีฬา Endurance อันดับ 1 ของประเทศไทย โดยโค้ชแซมและโค้ชสมาร์ท นักไตรกีฬาผู้เชี่ยวชาญและนักผจญภัยสู้ชีวิตและผู้สร้างแรงบันดานใจรายการนี้เกี่ยวกับการฝึกความอดทน ไตรกีฬา ไลฟ์สไตล์ วีแก้น และทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการฝึกการซ้อมกีฬา สนุกสนานกับการบันทึกเมื่อเด็กๆไม่อยู่!Joe Skipper Beast mode at Ironman WalesLactate Testing, Poop or Brownie?ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬาความอดทนและวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีในทุกด้าน กีฬาความอดทนกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นทั่วโลก เนื่องจากผู้คนพยายามหาทางออกจากชีวิตที่วุ่นวาย หรือเพียงแค่สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง Tri NIRVANA podcast จะแบ่งปันหัวข้อที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับไตรกีฬา มาราธอน และกิจกรรมความอดทนอื่น ๆ โดยทั่วไปพร้อมข้อมูลล่าสุดที่ผู้ฟังจำเป็นต้องรู้Show Links:Tri Nirvana Discord – https://discord.gg/akxYgMMhttps://trinirvana.com/https://trinirvana.com/personal-coaching/https://trinirvana.com/news/
  1. Beast Mode Activated
  2. #8 Carbon-Plated Running Shoes… Poop vs Brownie
  3. #7 Cervelo vs Giant vs Pinarello… Poop vs Brownie?
  4. #6 สงคราม นกนางนวล!
  5. #5 ฝนตกที่หน้าต่าง ซ้อมไงดีสุด?

ติดต่อโค้ชแซม JOIN DISCORD

รับแผนโหดเข้านาฬิกา GPS Device กด ตารางฝึกวิ่ง 10km ให้เร็วที่สุด (%Threshold Pace) | (ภาษาไทย)

รับตารางส่วนตัวออกแบบโดยมือโปรระดับแนวหน้าฝึกวิ่งหรือฝึกไตรกีฬา

รวมถึงการออกกำลังกายที่มีโครงสร้าง คำอธิบายแผน
แผนวิ่ง 10k ที่เน้นความเร็วโดยใช้ % Threshold Pace ที่ออกแบบมาเพื่อนำคุณไปสู่อีกระดับ & ทุบเวลาที่ดีที่สุดส่วนตัว 10k ปัจจุบันของคุณ

PERSONAL TRAINING PLAN:

Leave a Reply

Ready to start your journey?

If there is nothing in a chest, the chest doesn’t mean anything

TNST (Tri Nirvana Secret Training)
The Ultimate Secret Virtual Training Club
FREE TRIAL

Handcrafted by and for Gamers © 2021  •  Armadon Theme by Themosaurus. All related content, characters, names and materials that could be part of an existing work, are the exclusive property of their authors.

%d bloggers like this: